admin
Tin tức 14/01/2024 71 Lượt xem

Tăng giá tiếp tục Nhà Đất Chung Cư tại Gia Lâm !

Theo số liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá nhà đất chung cư tại Gia Lâm, Hà Nội tiếp tục tăng trong những tháng đầu năm 2024. Tăng giá tiếp tục Nhà Đất Chung Cư tại Gia Lâm !

  • Tại thị trường sơ cấp, giá bán căn hộ trung bình tại Gia Lâm hiện dao động từ 35 – 50 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí, tiện ích và chất lượng của dự án. So với thời điểm cuối năm 2023, giá bán đã tăng khoảng 10 – 15%.
  • Tại thị trường thứ cấp, giá bán căn hộ chung cư tại Gia Lâm cũng tăng khoảng 5 – 7% so với thời điểm cuối năm 2023. Hiện, giá bán căn hộ thứ cấp tại Gia Lâm dao động từ 30 – 40 triệu đồng/m2.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giá nhà đất chung cư tại Gia Lâm tiếp tục tăng trong thời gian qua. Một trong những nguyên nhân chính là do nhu cầu mua nhà ở tại khu vực này đang tăng cao. Gia Lâm là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của Hà Nội. Nhờ đó, hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội tại khu vực này cũng được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Điều này thu hút nhiều người dân từ các khu vực khác đến sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, việc Gia Lâm được lên quận cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá nhà đất chung cư tại khu vực này. Theo quy định, khi một huyện được lên quận thì giá đất sẽ được điều chỉnh tăng lên khoảng 10 – 15%. Điều này cũng khiến cho giá nhà đất chung cư tại Gia Lâm tăng lên theo.

Dự kiến, trong thời gian tới, giá nhà đất chung cư tại Gia Lâm vẫn sẽ tiếp tục tăng. Nguyên nhân là do nhu cầu mua nhà ở tại khu vực này vẫn sẽ tiếp tục tăng cao. Bên cạnh đó, việc Gia Lâm được lên quận cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực này, từ đó tác động tích cực đến giá nhà đất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, giá nhà đất chung cư tại Gia Lâm sẽ không tăng đột biến như giai đoạn 2020 – 2022. Nguyên nhân là do Chính phủ đang có nhiều giải pháp để kiểm soát thị trường bất động sản, nhằm tránh tình trạng bong bóng bất động sản.

Nguồn: Nhà Đất Gia Lâm : https://nhadatgialam.com/